น้ามู โฆเซ่ มูริญโย่ เฮดโค้ชชาวโปรตุเกส ของปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลั่นไม่ยอมโดนบรรดาทีมต่างๆโก่งค่าตัวนักเตะในราคาที่สุดปรี๊ดอย่างแน่นอน หลังจากที่มีการทุ่มเงินมหาศาลซื้อนักเตะกันอย่างบ้าคลั่งนะช่วงเวลานี้

โหเซ่ มูริญโย่ นายใหญ่จอมเนี๊ยบของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดทีมแห่งพรีเมียร์ ที่เป็นข่าวว่าต้องการตัว เอริค ไดเออร์ มิดฟิลด์จอมขยันของดีจาก ท็อตแน่ม ฮอสเปอรส์ แต่พวกเขาไม่พร้อมที่จะยื่นข้อเสนอถึง 60 ล้านปอนด์ หรือราวๆสองพันเจ็ดร้อยกว่าล้านบาท ที่ต้นสังกัดของนักเตะต้องการ เป็นค่าตัวของห้องเครื่องรายนี้อย่างแน่นอน อีกทั้งพวกเขายังไม่สามารถหาข้อสรุปกับการดึงตัว อวาน เปริซิช จาก งูใหญ่ อินเตอร์ มิลาน ทีมดังแห่ง กัลโช่ เซียเรียอาได้ เนื่องจากค่าตัวที่สูงถึง 49 ล้านปอนด์ ราวๆสองพันสองร้อยล้านบาท แต่ปีศาจแดงยืนยันว่าต้องการต่ายแค่ 39 ล้านปอนด์เท่านั้น

ยอดโค้ชชาวอิตาลี่ เผยว่า “ผมไม่แปลกใจเลยจริงๆ กับค่าตัวการย้ายทีม ผมขอย้ำว่ามันยังมีอำนาจของจำนวนเงินมหาศาลกับหลายๆสโมสร มันทำให้สโมสรต่างๆปฏิเสธที่จะปล่อยนักเตะ ผมพอจะจินตนาการออกเลยว่า แมนซิตี้ ต้องการอยากที่จะจ่ายค่าตัวของ ไคล์ วอร์คเกอร์ เพียงแค่ 25 ล้านปอนด์เท่านั้น แต่สเปอร์สก็บอกว่ามันคือค่าตัวที่ต้องการย้าย”

“ตัวเลือกคือจ่ายหรือไม่ก็เท่านั้น ผมคุ้นเคยกับสโมสรต่างๆต้องการจ่ายเงินจำนวนมาก เพื่อนักเตะชั้นนำ ตอนนี้ทุกๆคนทำแบบนั้น มันเป็นสงครามระหว่างคำว่า นักเตะชั้นนำ กับ นักเตะที่ดี ”

ยอดโค้ชปรัชญาทิ้งท้าย